Cách thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp

13/06/2017 15:28

Mỗi căn phòng có những yêu cầu riêng để phù hợp với chức năng của nó và trong phòng trẻ em cũng vậy. Những tiêu chí về thiết kế nội thất phòng ngủ có nhiều điểm khác biệt và cần phải nắm rõ có như vậy mới giúp bé có một không gian nghỉ ngơi, học tập và thư giãn lý tưởng.
Mẫu phòng ngủ đẹp “siêu dễ thương” dành cho bé gái
8 Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển đẹp
Ngắm mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp

Để giúp các ông bố bà mẹ có thêm nhiều ý tưởng cũng như thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đẹp trang trí nội thất đưa ra một số gợi ý như sau.
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep
Thiết kế phòng ngủ theo giới tính
Một điều quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em đó chính là lựa chọn phong cách phù hợp theo giới tính của bé. Việc làm nà không những giúp bạn hình thành nhân cách của bé một cách rõ ràng hơn. Nếu như phòng bé gái bạn có thể lựa chọn những chất liệu vải với những màu sắc nữ tính như hồng, tím, xanh trong khi đó bé trai bạn cần phải chọn nội thất độc đáo, cứng nhắc và sắc màu đen, trung tính đặc trưng.
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep 1
Lựa chọn nội thất
Phòng ngủ trẻ em không chỉ mặc định là nơi để ngủ mà đó còn là không gian vui chơi, học tập của bé vì thế cần rất nhiều nội thất phòng ngủ và phụ kiện khác nhau. 
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep 2
Nếu như diện tích nhỏ bạn cần phải lưu ý tới điều này để giúp bé có nhiều không gian rộng thoáng. Trang trí nội thất khuyên rằng những nội thất nhỏ gọn nên ưu tiên như giường ngủ đơn, tủ quần áo trẻ em… không nên chọn kích thước quá lớn sẽ chiếm nhiều diện tích.
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep 4
Màu sắc phòng ngủ
Ngoài việc lựa chọn màu sắc phù hợp theo giới tính thì trong phòng trẻ em bạn cần ưu tiên những màu sắc nổi bật. Nó không những làm cho trẻ em thích thú mà còn giúp kích thích được những ý tưởng, khả năng sáng tạo của bé. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn màu sắc sơn tường hoặc nội thất như giường ngủ, tủ quần áo..phù hợp với diện tích và phối hợp chúng một cách hoàn hảo. 
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep 6
Không nên lạm dụng quá nhiều màu sắc khiến không gian trở nên rối rắm. Bạn có thể ứng dụng máu sắc theo nguyên tắc 60 -30 -10. Trong đó 60 là màu sắc chính như sơn tường, 30 là nội thất và 10 là điểm nhấn.
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep 7
Bố trí nội thất khoa học và an toàn
Một trong những điểm ưu tiên cần quan tâm đó chính là sự an toàn trong phòng trẻ. Ngoài việc sử dụng nội thất phòng ngủ đẹp nhỏ gọn, kiểu dáng an toàn thì cần phải bố trí khoa học để đảm bảo điều đó nhiều hơn. Bên cạnh đó bố trí như thế nào để căn phòng không quá lộn xộn và đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ.
cach thiet ke noi that phong ngu tre em dep 8
Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn nắm rõ những điều đó. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số phụ kiện trang trí cùng với ánh sáng để căn phòng đẹp hơn.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS