Đặc điểm của thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật Bản

13/12/2017 14:28

Mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Nhật Bản đang là kiểu cách nhận được nhiều sự quan tâm của kiến trúc sư cũng như các gia chủ hiện nay. Nếu bạn là người yêu xứ sở hoa anh đào, nền văn hóa Nhật thì hãy tìm hiểu xem phòng ngủ của họ có những đặc trưng như thế nào nhé.
Tư vân thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cho nhà ống
Phòng ngủ nhẹ nhàng với phong cách đồng quê
30 Mẫu phòng ngủ đẹp nhất với màu xanh dương

Phòng ngủ yên bình và nhẹ nhàng
Một trong những lý do khiến nhiều người yêu thích trong thiết kế nội thất phòng ngủ kiểu Nhật bản đó là sự yên bình nhẹ nhàng với nét đơn giản, không gian riêng tư cùng với những yếu tố thiên nhiên đã mang đến nét đẹp yên bình, một trong những thứ quan trọng nhất cho những nơi nghỉ ngơi và thư giãn nhất.
 dac diem cua thiet ke noi that phong ngu kieu nhat ban 1
Thiết kế nội thất phòng ngủ với chất liệu tự nhiên
 
Phòng ngủ với chất liệu từ tự nhiên là một điều thường thấy và nét đặc trưng của người Châu Á. Những giường ngủ, tủ quần áo gỗ  hay tủ đầu giường hoặc các phụ kiện khác với chất liệu gỗ, mây tre nứa giúp bạn cảm nhận được sự mộc mạc, ấm áp ngay tại phòng ngủ để đảm bảo cho sự thư giãn, nghỉ ngơi một cách hoải mái nhất.
 dac diem cua thiet ke noi that phong ngu kieu nhat ban 2
Phòng ngủ gọn gàng với sự tối ưu hiệu quả
Chắc có lẽ nhắc đến người Nhật từ gọn gàng, sạch sẽ hay an toàn là những cụm từ được miêu tả phần nào của những người Nhật Bản. Chính vì vậy mà trong những phòng ngủ luôn có sự bố trí nội thất một cách ngăn nắp và tối ưu diện tích một cách hiệu quả đảm bảo cho quá trình sử dụng được dễ dàng nhất.
 dac diem cua thiet ke noi that phong ngu kieu nhat ban 3
Bên cạnh đó những giường ngủ kiểu nhật thấp, hệ thống cửa trượt hay những tủ quần áo cửa trượt, sàn gỗ đề cao sự đơn giản nhưng lại đáp ứng được nét thẩm mỹ, khoa học và truyền tải được thông điệp trong thiết kế mang lại vẻ đẹp sang trọng trong toàn bộ không gian.
 
Sử dụng những tông màu nhẹ nhạt
Những tông màu truyền thống như nâu, be, kem là những gam màu chủ đạo thường xuyên được áp dụng trong thiết kế và trang trí nội thất phòng ngủ Nhật Bản cũng nhưu những sắc màu gỗ, tường gỗ cũng được chú ý nhiều hơn. Sắc màu này mang lại sự ấm áp cho toàn bộ không gian và tạo ra sự êm dịu, nhẹ nhàng giúp bạn có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.
 dac diem cua thiet ke noi that phong ngu kieu nhat ban 4
Phòng ngủ với cây xanh và ánh sáng tự nhiên
Phòng ngủ với những cây xanh được sử dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ Nhật bản. Những cây tre, cây trúc hay những chậu cây nhỏ được bố trí sát tường nhằm mang lại không khí trong lành đảm bảo cho việc bảo vệ sức khỏe. Không chỉ ở trong thiêt kế nội thất phòng khách mà phòng ngủ cây xanh cũng rất phổ biến.
 dac diem cua thiet ke noi that phong ngu kieu nhat ban 5
Thiên nhiên là yếu tố được nhắc nhiều và thường thấy ở đây vì thế ánh sáng ở bên ngoài thông qua những chiếc cửa vẫn là điều thường thấy mà người Nhật thường xuyên tận dụng.
 dac diem cua thiet ke noi that phong ngu kieu nhat ban 6
Những yếu tố trên được xem là nét đặc trưng thường thấy trong thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Nhật bản. Ngoài ra những bức tranh nghệ thuật và phụ kiện khác cũng được tận dụng để trang trí. Nếu bạn thích phong cách này có thể tận dụng những yếu tố trên để áp dụng trong phòng ngủ nhà bạn. 
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS