Những điều cần lưu ý khi bố trí giường ngủ

22/08/2017 16:22

Chọn một giường ngủ đẹp là điều cần biết để có một phòng ngủ đẹp và sang trọng nhưng để có một giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt hay sự may mắn thì việc bố trí giường ngủ ở một vị trí như thế nào thực sự là điều quan trọng và đáng lưu tâm trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay.
15 Mẫu giường ngủ hiện đại cho bé yêu
Cập nhật những giường ngủ hiện đại đẹp
Cùng ngắm giường ngủ bọc da hiện đại

nhung luu y khi bo tri giuong ngu
Trong một phòng ngủ thì giường ngủ là nội thất quan trọng nhất và nó có tầm ảnh hưởng nhiều đến yếu tố khoa học cũng như phong thủy. Vậy nên bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo có một giấc ngủ ngon và một phòng ngủ may mắn.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 1
Giường ngủ là nơi riêng tư và sự kín đáo vì thế bạn không nên bố trí giường đối diện với cửa ra vào. Bởi nơi đây là nơi chuyển giao năng lượng vì thế có nhiều luồng khí xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể của người ngủ.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 2
Không nên đặt giường ngủ dưới những xà ngang, đèn trang trí cỡ lớn hay những vật phẩm nặng bởi theo phong thủy những yếu tố này sẽ làm cho người ngủ như có vật gì đè lên người sẽ tạo cho sự hô hấp trở nên khó khăn hơn. Về mặt khoa học thì những vật nặng treo trên giường ngủ gỗ  trường hợp rớt xuống sẽ gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe bởi thời gian chúng ta nằm trên giường ngủ rất nhiều.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 3
Cửa sổ trong thiết kế nội thất phòng ngủ sẽ tạo ra sự thông thoáng và rất tốt cho quá trình tận dụng ánh sáng thiên nhiên và chuyển giao năng lượng. Nhưng không vì thế mà bạn bố trí đầu giường ngủ sát tường sẽ rất nguy hiểm và thiếu tính an toàn. Mặt khác nơi đây là cửa ngỏ với việc chuyển giao năng lượng bên ngoài vì thế sự thay đổi của thời tiết sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên không tốt.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 4
Một trong những điều mà tương đối cấm kỵ trong việc bố trí và sắp xếp giường ngủ hiện đại đó là việc giường ngủ đối diện với gương. Gương là nội thất được sử dụng nhiều trong căn phòng để nhân đôi diện tích, trang điểm tuy nhiên việc đối diện với giường sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ và còn ảnh hường tới tài vận, con cái. 
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 4
Theo phong thủy thì vào ban đem thì khí năng của con người rất yếu nhưng nguộc lại gương là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ dễ đẩy năng lượng của con người ra ngoài vì thế thường sinh ra hoang tưởng và ảo giác vì thế nên cân nhắc việc bố trí gương trong trang trí nội thất phòng ngủ.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 5
Không nên bố trí giường đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi đó được xem là nơi ô uế vì thế luồng khí không tốt vì thế ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên bạn cần phải tránh.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 6
Ngoài ra đối với ánh sáng bạn không nên chiếu thẳng vào giường ngủ mà nên sử dụng đèn ngủ với ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp bạn có một không gian nhẹ nhàng, êm ái trong trang trí phòng ngủ hơn.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 7
Cũng không nên bố trí giường ngủ ở giữa trung tâm của phòng ngủ mà hãy bố trí sát tường để tạo sự vững chắc cho chiếc giường cũng như giúp tiền tài, công việc được ổn định hơn.
nhung luu y khi bo tri giuong ngu 8
Như vậy khi bố trí giường ngủ hiện đại trong phòng ngủ bạn cần nắm rõ những điều trên. Bởi lẽ nó không chỉ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon mà ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của bạn.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS