Thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp với phong cách Bắc Âu

17/11/2017 16:08

Phong cách bắc âu hay còn gọi là Scandinavian được nhắc nhiều trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay. Sự mộc mạc với cảm hứng từ nhiên nhiên, màu sắc trắng nhẹ cùng với một chút độc đáo đã giúp phòng ngủ trở nên thoải mái, không gian nghỉ ngơi dịu êm và trong lành luôn.
Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ chung cư hiện đại
30 Mẫu phòng ngủ đẹp nhất với màu xanh dương
Thiết kế nội thất phòng ngủ chung với phòng làm việc

thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 1
phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ bắc âu là lối kiến trúc hướng đến sự tinh tế đơn giản cùng với đó là yếu tố hiện đại được xuất hiện vào những năm 30. Tuy không quá rườm rà về những họa tiết song yếu tố nghệ thuật cùng với sự gợi mở với những nét độc đáo riêng biệt vẫn được thể hiện mang lại một nét riêng không nhàm chán.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 2
Phòng ngủ nhẹ nhàng với những gam màu trắng
Sở dĩ màu trắng là màu sắc tượng trưng của thiết kế noi that phong ngu phong cách bắc âu (Scandinavian)  bởi vì đây là màu sắc tượng trưng của tuyết của những Vùng bắc âu này. Nên để có một phòng ngủ mang “hương vị” của kiểu kiến trúc này thì màu trắng là một trong những sắc màu được lựa chọn.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 3
Màu trắng với nét nhẹ nhàng tinh tế hay sự tinh khiết sẽ giúp cho người ngủ dễ dàng đi vào một giấc ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó trong những phòng ngủ nhỏ ở nhà ở diện tích hẹp hay chung cư thì sắc màu này có thể nới rộng không gian một cách hiệu quả mang lại sự thông thoáng.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 4
Bạn có thể sử dụng màu sắc sơn tường là màu trắng chủ đạo tiếp đến là sự kết nối với những màu sắc khác cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó cần có sự khéo léo trong việc kết hợp màu sắc giữa các nội thất với nhau để không quá đơn điệu.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 5
Nội thất phòng ngủ ấm áp với gỗ tự nhiên
Dường như màu sắc trắng của tuyết có phần lạnh lẽo vì thế người dân ở đây dã nghĩ tới sử dụng những nội thất phòng ngủ bằng gỗ để tạo sự ấm áp bù trừ cho màu trắng. Cùng với màu trắng thì nội thất gỗ tự nhiên được thiết kế thanh mảnh, đơn giản trong nội thất được ứng dụng nhiều hơn. Những giường ngủ đẹp bằng gỗ, tủ quần áo hay tủ đầu giường với nét mộc mạc.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 6
Bên cạnh đó những phụ kiện trang trí có thể sử dụng những chất liệu bằng gỗ, mây tre nứa mang đến sự mộc mạc với một chút nét hơi thở của phong cách đồng quê. Phong cách bắc âu hướng tới sự đơn giản và tinh tế vì thế các không gian nội thất nhà đẹp  không quá rườm ra về chi tiết mà hướng đến phong cách hiện đại.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 7
Phòng ngủ với ánh sáng và cây xanh
Thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại với hơi thở của phong cách thiên nhiên vì thế bạn cũng dễ dàng nhận ra ánh sáng thiên nhiên nhiên luôn được cung cấp trong từng thiết kế qua từng những ô cửa sổ nhỏ trong từng phòng ngủ. Bên cạnh đó là việc bố trí thêm cây xanh trong phòng. Những cây xanh trang trí tăng thêm sự sinh động, sự thoải mái và giảm stress hơn. Bên cạnh đó còn có thể điều hòa không khí một cách trong lành.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 8
Chút cảm hứng nghệ thuật trong phòng ngủ
Trang trí phòng ngủ với những nét nghệ thuật đẹp với những bức tranh hay một chút bứt phá cũng có thể thấy trong phong cách này. Có thể là những nét hoa văn với những thảm trải sàn, gối ôm, ga trải giường đơn được pha trộn với những chút màu sắc làm ấm không gian. Bên cạnh đó những chiếc đèn phòng ngủ ngoài chiếu sáng cũng có thể được chọn lựa làm yếu tố riêng biệt và điểm nhấn thích hợp trong phòng ngủ mà ở phong cách thiết kế nội thất phòng ngủ Scandinavian hay áp dụng.
thiet ke noi that phong ngu dep phong cach bac au 9
Những yếu tố đặc trưng như màu trắng, nội thất gỗ tự nhiên hay cây xanh, nét nghệ thuật được xem là làm nên linh hồn của phong cách này và cũng giúp người ta nhận diện một cách dễ dàng hơn. Nếu như bạn muốn mang phong cách này có thể áp dụng trong thiết kế phòng ngủ thì có thể áp dụng những yếu tố trên ngoài ra tùy thuộc vào sở thích, diện tích của phòng ngủ để có thể trang trí một cách thích hợp.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS