Trang trí nội thất phòng ngủ đẹp cho người cao tuổi

07/08/2017 15:52

Như đã nói phòng ngủ cần có nhiều yếu tố riêng biệt không phải liên quan đến sở thích, phong thủy mà còn là giới tính, lưa tuổi…Nên nội thất phòng ngủ cho người già cần nhưng yếu tố và cách trang trí khác nhằm đảm bảo sự phù hợp nhất định.
Trong thiết kế nội thất phòng ngủ của người già bạn nên ưu tiên những nội thấp như giường ngủ, tủ quần áo hay vật dụng khác để tạo nên sự an toàn nhất định và tạo điều kiện dễ dàng cho việc lên xuống hơn. Ưu tiên những nội thất bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp với ít góc cạnh nhất
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi 2
Sử dụng ván sàn gỗ
Phòng ngủ người lớn tuổi cần nhiều sự an toàn và ấm áp và sàn gỗ là một trong những cách không thể bỏ qua. Những gạch hoa lát sàn sẽ dễ bị trơn trượt rất nguy hiểm trong khi đó những sàn gỗ với những vân gỗ có những độ xám nhất định sẽ giúp cho phòng ngủ vừa sang, đẹp lại rất an toàn.
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi 3
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi
Màu sắc trung tính
Nếu như phòng ngủ vợ chồng trẻ nghiêng về những sắc màu nổi bật nhẹ nhàng lãng mạn với những màu hồng, tím.. thì phòng ngủ cao tuổi những sắc màu trung tính lại được sử dụng nhiều hơn và được cho là thích hợp nhất. Những sắc màu nâu, vàng nhạt hay màu xám mang lại một không gian có phần ấm áp, đơn giản và yên bình hơn rất nhiều 
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi 7
Trang trí phòng ngủ đơn giản
Những người lớn tuổi thường tập trung vào những nội thất phòng ngủ cao cấp và yêu thích sự đơn giản hơn trong việc trang trí. Phòng ngủ không cần quá nhiều phụ kiện mà thay vào đó là những yếu tố cần có để đảm bảo cho sự nghỉ ngơi được tốt hơn. Có thể là những thảm trải sàn, bức tranh hoặc có thể là là những kệ sách trang trí với thiết kế đơn giản… sẽ rất thích hợp.
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi 7
Thiết kế phòng ngủ thông thoáng
Sức khỏe là vấn đề cần quan tâm nhất của người cao tuổi vì thế thiết kế phòng ngủ thông thoáng sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi năng lượng tốt đảm bảo bầu không khí trong lành sẽ rất tốt. Hệ thống cửa sổ và sự ngăn nắp, gọn gàng với một diện tích phù hợp, trần nhà cao sẽ tạo ra sự thoáng mát.
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi 8
Thiết kế hệ thống chiếu sáng
Một vấn đề cần lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ người già mà bạn cần phải biết chính là hệ thống chiếu sáng. Nên cần sắp xếp đèn ngủ với hệ thống đèn công tắc ở gần giường, thấp dễ thấy và thuận tiện nhất nhằm vừa mang lại sự tiện lợi cho người già lại rất an toàn. Bên cạnh đó hệ thống đèn trang trí cần phải đảm thiết kế hợp lý với mức chiếu sáng phù hợp để không ánh hưởng đến giác ngủ.
trang tri noi that phong ngu cho nguoi lon tuoi 10
Ngoài những yếu tố trên khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho người già thì bạn cần bố trí phòng ngủ ở một vị trí hợp lý không nên ở những tầng trên và nội thất nên được sắp xếp một cách cố định… Nếu như bạn nắm được những điều trên thì trang trí nội thất tin rằng phòng ngủ của người già không những đẹp mà còn rất hợp với phong thủy.
TRUNG TÂM TRANG TRÍ NỘI THẤT TOÀN QUỐC : HỒ CHÍ MINH – ĐÀ NẴNG – HÀ NỘI.
Wesite: www.trangtrinoithat.com
Liên hệ: 1800 1238
Email: hcm@kozoka.com

TAGS